Check Out Our <br /> Latest Events

“Tấm vé vàng” cho các doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Table Of Contents

Đăng ký tham gia sự kiện tại đây: https://expo.nic.gov.vn

Thời gian: 28/10 - 1/11/2023 

Địa điểm: Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc)

Sau gần 3 năm thi công, Cơ sở mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc) chính thức được khánh thành vào cuối tháng 10 tới đây dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ cùng sự hiện diện của lãnh đạo các Bộ, ban ngành, cơ quan Trung ương, địa phương, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu. Với sự quan tâm và sự chỉ đạo của Chính phủ, cùng sự quyết tâm cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, NIC Hoà Lạc hứa hẹn sẽ là không gian dành cho đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam với nhiều cơ chế ưu đãi đặc thù nhằm thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn, các tổ chức hỗ trợ, ươm tạo uy tín thế giới, các chuyên gia trí thức trong và ngoài nước.

Đồng thời, từ ngày 28/10 đến ngày 01/11/2023, tại NIC Hòa Lạc sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023). Trong 5 ngày diễn ra, triển lãm sẽ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các giải pháp công nghệ mới trong 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC, bao gồm: Nhà máy thông minh, đô thị thông minh, nội dung số, an ninh mạng, công nghiệp bán dẫn, công nghệ môi trường, công nghệ hydrogen và công nghệ y tế. Trong khuôn khổ Triển lãm, sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Các hội thảo quốc tế chuyên ngành; Diễn đàn Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VVS); Ngày hội STEAM & Robotics; Gala trao giải Better Choice Awards…

VIIE 2023 được tổ chức với quy mô mang tầm quốc tế, là nơi kết nối, trao đổi và mở rộng các cơ hội hợp tác, nghiên cứu, đầu tư cho các doanh nghiệp trong nước. Với mục tiêu tạo ra một không gian giao lưu, chia sẻ những ý tưởng, sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu, Triển lãm sẽ tạo ra sự tương tác và kết nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng, khơi nguồn cảm hứng và khám phá năng lực đổi mới sáng tạo, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác có một không hai. Khi tham gia VIIE 2023, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nhận được “tấm vé vàng” để: Trình diễn, quảng bá các sản phẩm và giải pháp đổi mới sáng tạo cũng như lan tỏa các giá trị của doanh nghiệp tới các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động truyền thông trực tiếp, có khả năng tiếp cận hàng chục triệu người dùng Việt Nam; Kết nối trực tiếp với các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo trên thế giới; Khám phá xu hướng đổi mới, giải pháp đột phá và ứng dụng tiên tiến trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Hướng tới nâng tầm hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia, sự kiện chính là nơi hội tụ trí tuệ, công nghệ, các giải pháp đột phá của Việt Nam và thế giới; là nơi gợi mở, chia sẻ, kết nối các ý tưởng sáng tạo và, giải pháp mới, khẳng định vị thế ngày càng lớn của Việt Nam về đổi mới sáng tạo trong khu vực, và cũng là nơi lan tỏa lợi ích, tầm nhìn, cảm hứng sáng tạo và mở ra những cơ hội hợp tác không giới hạn. Thông qua những giá trị cốt lõi này, Triễn lãm sẽ dần trở thành một sự kiện công nghệ uy tín trong khu vực, là cầu nối giữa Việt Nam và thế giới trong việc trao đổi, chia sẻ những thành tựu đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

(ĐÓNG KHUNG) Theo Nghị định số 94/2020/NĐ-CP của Chính phủ, các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia hệ sinh thái tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia sẽ được hưởng một số ưu đãi sau:
– Được hưởng ưu đãi trong tín dụng đầu tư của Nhà nước.
– Được ưu tiên thuê đất trong thời hạn 50 năm trong các Khu CNC và được miễn toàn bộ tiên thuê đất cho cả thời hạn thuê
– Được miễn thuế hàng hóa nhập khẩu sử dụng cho nghiên cứu khoa học
– Được hưởng các thuế xuất ưu đãi tốt nhất hiện nay.

Ưu đãi dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo hoạt động tại Trung tâm:
– Được hỗ trợ các thủ tục hành chính về ĐKKD, giấy phép lao động, xác lập quyền sở hữu công nghiệp;
– Được hỗ trợ văn phòng làm việc và các điều kiện cần thiết
– Được tạo thuận lợi trong các thủ tục đấu thầu theo quy định hiện hành
– Được huy động và nhận tài trợ từ các chương trình tài trợ nghiên cứu của Chính phủ, cá nhân, tổ chức.
– Được hưởng các ưu đãi về thuế theo quy định hiện hành.

#NIC #VIIE2023 #NICHoaLac #doimoisangtao #innovationRegistration Form For Events/ Webinars
 
backtotop