Đừng chờ may mắn, vị trí General Manager cần nỗ lực không ngừng!

Table Of Contents

Đừng chờ đợi may mắn, chiếc ghế General Manager cần bạn nỗ lực không ngừng!

Yếu tố may mắn chỉ là một phần nhỏ, để ngồi vào trị trí General Manager thì bạn cần trau dồi chuyên môn và nỗ lực không ngừng nghỉ trong quá trình dài

“General Manager” đang xuất hiện khá nhiều trên các tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn. Vậy, bạn đã biết  General Manager là gì? Tuyển dụng General Manager yêu cầu ứng viên phải đáp ứng những gì? Thông tin dưới đây của Navigos Search - Thương hiệu headhunter hàng đầu Việt Nam sẽ giải đáp rõ.

1. General Manager là chức vụ gì?

General Manager (GM) là chức vụ Tổng quản lý, chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát cá quản lý cấp trung, quản lý từng bộ phận và toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào cơ cấu của tổ chức, đôi khi General Manager có thể là CEO (Giám đốc điều hành). Với các doanh nghiệp có quy mô lớn, General Manager là vị trí tách biệt với CEO và General Director (Tổng giám đốc). 

GM được xem là cánh tay trái đắc lực của CEO, giúp bao quát quá trình vận hành của doanh nghiệp. Trọng trách cụ thể của vị trí này như sau:

  • Quản lý vận hành, kế hoạch sản xuất, kinh doanh, marketing, truyền thông, tài chính, nhân sự,… trong doanh nghiệp.
  • Chịu trách nhiệm về doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp trước CEO hoặc General Director
  • Giám sát hoạt động của toàn bộ phòng ban trong doanh nghiệp và đảm bảo các bộ phận luôn đạt mục tiêu đặt ra.
  • Đại diện cho doanh nghiệp gặp gỡ đối tác, khách hàng VIP và đại diện xử lý tình huống khẩn cấp, sự cố quan trọng bất ngờ xảy ra.
  • Điều hành cuộc họp với các bộ phận, báo cáo kết quả lên CEO hoặc General Director

General Manager là Tổng quản lý trong doanh nghiệp

2. Một General Manager tài năng cần có chuyên môn giỏi

Năng lực chuyên môn là nền tảng thành công của bất kỳ nhà lãnh đạo nào. Để trở thành General Manager, chắc chắn bạn phải sở hữu kho kiến thức chuyên ngành “khủng” và cả những lĩnh vực liên quan, kiến thức xã hội,... Có như thế, bạn mới khẳng định vị thế, làm tốt vai trò của mình và làm gương cho cấp dưới. 

3. Tầm nhìn xa trông rộng và sáng tạo

Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt của một General Manager giỏi. Tầm nhìn chiến lược, nhìn xa trông rộng của General Manager sẽ giúp tổ chức định hướng kế hoạch phát triển trong tương lai, tránh những rủi ro và thất bại không đáng có. General Manager luôn phải có những phân tích, đánh giá khách quan và xác định đúng mục tiêu, hướng đi của tổ chức để phục vụ tốt cho mục tiêu phát triển bền vững. Thêm vào đó, sức sáng tạo cũng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định sự độc đáo và hiệu quả trong từng dự án, kế hoạch mà GM đưa ra. Tầm nhìn chiến lược kết hợp khả năng sáng tạo đỉnh cao của GM sẽ giúp doanh nghiệp thu về nhiều “trái ngọt”.

4. Ra quyết định đúng lúc

Khả năng ra quyết định đóng vai trò rất quan trọng đối với vị trí quản trị. Doanh nghiệp hoạt động thành công và hiệu quả hay không là nhờ vào những quyết định của người đứng đầy. Và GM cũng vậy, nếu ra quyết định đúng đắn, kịp thời thì doanh nghiệp sẽ nâng cao được cơ hội cạnh tranh và chiếm lĩnh phần lớn thị trường. Ngược lại, với sơ suất nhỏ trong việc ra quyết định của GM cũng có thể khiến tổ chức rơi vào thế “lung lay”, thậm chí là thua lỗ lớn. 

Người đảm nhận vị trí GM cần hội tụ nhiều yếu tố

6. Khả năng huy động sức mạnh làm việc tập thể

Với vai trò là một Tổng quản lý chuyên nghiệp, bạn phải có sức ảnh hưởng lớn đối với những vị trí khác trong tổ chức. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng truyền đạt những ảnh hưởng tích cực đến nhân viên cấp dưới thông qua lời nói, hành động cụ thể. Chiếm được lòng tin, sự tôn trọng của tất cả mọi người là điều kiện cần thiết để công việc của GM trở nên thuận lợi, hiệu quả hơn. 

7. Giải quyết vấn đề và kiểm soát tốt thời gian

Quá trình vận hành doanh nghiệp sẽ không thể tránh khỏi những sự cố bất ngờ xảy ra. Do đó General Manager phải có khả năng giải quyết vấn đề để nhanh chóng xử lý sự cố và đảm bảo dòng hoạt động của doanh nghiệp luôn diễn ra trôi chảy.

General Manager cũng cần có khả năng tổ chức, kiểm soát thời gian hiệu quả để phân chia công việc, trao quyền cho đội ngũ cấp dưới một cách hợp lý. Việc quản lý thời gian khoa học cũng là giải pháp để GM có thời gian nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc cao độ.

5. Biết phát huy thế mạnh

Thế mạnh của mỗi người luôn giúp họ đạt được những thành công nhất định. Đối với vị trí cấp cao General Manager, bạn cần tận dụng và phát huy hết khả năng của bản thân như: giao tiếp và đàm phán đỉnh cao, luôn lắng nghe tích cực, minh bạch trong công việc, tư duy logic, sự cẩn trọng, chịu được áp lực cao, biết nhìn người, khả năng thuyết phục,... Tất cả những điều này chính là bàn đạp hỗ trợ cho năng lực chuyên môn của General Manager thêm vững chắc. 

Biết phát huy thế mạnh và khả năng trao quyền

8. Không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức mới

Thị trường luôn không ngừng biến đổi và lĩnh vực mà GM đang hoạt động cũng sẽ có nhiều thay đổi. Vậy nên, việc cập nhật tình hình, tin tức kịp thời sẽ giúp bạn mang về nhiều điều có lợi cho tổ chức. Và dù bận rộn đến đâu, GM cũng nên bỏ ra 30 phút mỗi ngày để nắm bắt tin tức và xu hướng trên thị trường. Bạn có thể theo dõi trang FanpageLinkedin của Navigos Search để trở thành người luôn đi đầu về thông tin thị trường lao động, xu hướng nổi bật, ngành nghề hot,...

Ứng tuyển General Manager tại Navigos Search

Bạn đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu công việc của một General Manager? Bạn đã sẵn sàng cho bước tiến lớn trong sự nghiệp của bản thân? Vậy còn ngần ngại gì mà không gửi CV đến Navigos Search ngay để trở thành ứng viên tiềm năng trong nguồn data ứng viên tiềm năng của chúng tôi và được chủ động liên hệ, trao đổi, tư vấn khi có tin tuyển dụng phù hợp.

Xem ngay các tin tuyển dụng Quản lý điều hành, General Manager tại đây.

Được thành lập năm 2002, đến thời điểm hiện tại, Navigos Search được đánh giá là đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng về mọi lĩnh vực ngành nghề và am hiểu sâu sắc giá trị nguồn nhân lực. 

Dựa trên quy trình làm việc chặt chẽ, dựa vào năng lực, kinh nghiệm và tình hình thị trường lao động, Navigos Search sẽ tư vấn cho ứng viên vị trí việc làm thích hợp nhất. Sau khi ứng viên đã được chọn, chuyên viên tuyển dụng sẽ hỗ trợ sát sao trong quá trình ứng viên chuẩn bị nhận việc và các giai đoạn cần thiết có liên quan khác. Đồng thời, đơn vị vẫn tiếp tục đồng hành cùng ứng viên trong suốt quá trình "thành công sau khi đạt được công việc mơ ước".

Navigos Search - Đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu Việt Nam

Trung bình mỗi tháng, các chuyên viên tư vấn của Navigos Search phỏng vấn hơn rất nhiều ứng viên cấp cao, mang đến những cơ hội việc làm chất lượng cho người tìm việc trên khắp Việt Nam.

Không chỉ là nơi tìm việc làm cấp trung, cấp cao uy tín, với lượng data khổng lồ 375,000+ hồ sơ ứng viên cấp cao và 85,000+ ứng viên quản lý cấp cao cùng giải pháp tuyển dụng tối ưu chính là lợi thế lớn để Navigos Search “săn nhân tài” thành công trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Chúng tôi tự hào khi đã hỗ trợ, giúp hàng trăm ngàn doanh nghiệp, tập đoàn có được nguồn nhân lực chất lượng nhất.

Hiện tại, nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành General Manager hay bất kỳ một vị trí việc làm cấp trung, cấp cao nào khác hoặc doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tuyển dụng, hãy nhanh chóng liên hệ đến Navigos Search. 

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để chắp cánh cho ứng viên tiềm năng và doanh nghiệp chạm đến ước mơ thông qua dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp số 1 Việt Nam!

Navigos Search - Công ty săn nhân tài cấp trung và cấp cao hàng đầu Việt Nam


Registration Form For Subscribing To Latest Advices
 
backtotop