Urgent - Giám đốc Nhân sự (công nghệ, bán lẻ)

Job Locations: Ha Noi

From 2,000 USD To 3,000 USD

69 Views - Expires in 23 day(s)

What We Can Offer

Job Description

Khách hàng của Navigos Search, một công ty lớn trong lĩnh vực bán lẻ đang chuyển mình thành một công ty công nghệ - bán lẻ, cần tìm ứng viên cho vị trí Giám đốc Nhân sự - với mô ta công việc như sau:
 Là người chịu trách nhiệm đưa ra kế hoạch/ chiến lược nhân sự tổng thể cho doanh nghiệp (cả ngắn hạn và dài hạn), trình bày kế hoạch với ban quản trị và toàn thể công ty.
 Điều hành, quản lý đội nhóm, các phòng ban nhỏ trong bộ phận Nhân sự của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện để tối đa hóa phát triển tiềm năng con người, đảm bảo quyền lợi nhân sự, đảm bảo các vị trí trong doanh nghiệp là đủ để cả bộ máy vận hành tốt.
 Phân tích và sắp xếp các số liệu cụ thể liên quan đến nhân sự bao gồm các số đo về KPIs, đánh giá năng lực nhân sự, tỷ lệ nghỉ việc, tuyển dụng nhân sự, các chỉ tiêu trong chính sách nhân sự của doanh nghiệp tương ứng với kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
 Tìm ra các kẽ hở về nhân sự trong doanh nghiệp (thiếu nhân sự, nhân sự thiếu năng lực, kiến thức hay thái độ làm việc), các vấn đề về sự thỏa mãn của nhân sự khi làm việc tại doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề này.
 Hợp tác với các chuyên viên Nhân sự trong bộ phận để thực hiện tốt các nhiệm vụ phân tích và đánh giá. CHRO là người tổng hợp và bao quát nhưng khi cần thiết vẫn cần sát sao tiểu tiết công việc của chuyên viên.
 Hiểu rõ ngành nghề của doanh nghiệp, đưa ra đề xuất tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự / phòng ban mới phù hợp với xu thế kinh doanh hiện đại, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.
 Thực hiện các nhiệm vụ về nhân sự khác mà ban quản trị ủy nhiệm.

Job Requirements

Ứng viên phù hợp cần có:
 Tốt nghiệp các ngành liên quan tới Nhân lực, Quản trị và các ngành liên quan khác.
 Cần có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị Nhân sự với các vị trí tương đương Giám đốc Nhân sự, Trưởng phòng Tuyển dụng, Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển hay Trưởng phòng chế độ – chính sách tại doanh nghiệp (ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm trong các công ty về Công nghệ)
 Khả năng lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm.
 Có kinh nghiệm triển khai các chiến lược, kế hoạch Nhân sự (chiến lược Nhân sự, kế hoạch Đào tạo, Chính sách – Quy chế trong doanh nghiệp) ngắn và dài hạn.
 Khả năng thuyết trình tốt.
 Kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề nội bộ
 Xây dựng, Thấu hiểu và duy trì văn hóa doanh nghiệp.
 Nhạy bén trong nắm bắt xu thế kinh doanh để tuyển dụng, bổ nhiệm các nhân sự mới, phù hợp với điểm khuyết thiếu của doanh nghiệp.
 Am hiểu về công nghệ sử dụng trong việc Quản trị Nhân sự: các công cụ, ứng dụng, phần mềm Quản lý nhân sự
Quyền lợi:
 Thu nhập cạnh tranh
 Môi trường làm việc trẻ trung, hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ mới
 Phúc lợi hấp dẫn

Job Locations

  • Ha Noi

Tags

Job Recommender

 
 
 

Preferred Person

 
 
 
backtotop