Tiết lộ mẹo giúp Sales Support đánh bay nỗi lo 'viêm màng túi'

Table Of Contents

Đối mặt với áp lực công việc lớn và không ít thách thức trong nghề, Sales Support cần phải làm gì để có được mức thu nhập hấp dẫn?

Bạn đang muốn trải nghiệm việc làm Sales Support? Vậy thfi bạn cần hiểu rõ Sales Support là gì, công việc cụ thể của của vị trí này và cả những khó khăn, yêu cầu trong nghề. Tại bài viết dưới đây, Navigos Search sẽ giới thiệu chi tiết nhất về Sales Support cùng những bí quyết giúp bạn đạt được mức thu nhập hấp dẫn nhất. Hãy khám phá nhé!

1. Tìm hiểu Sales Support là gì?

Sales Support còn được gọi là nhân viên hỗ trợ bán hàng, nhân viên hỗ trợ kinh doanh. Sales Support tiếp nhận công việc hành chính văn phòng để giúp bộ phận kinh doanh tập trung bán hàng và phát triển tốt nhất.

Sale Support phải thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau đây:

  • Tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng để tư vấn sản phẩm, xử lý vấn đề khách hàng gặp phải Hỗ trợ xử lý đơn hàng và cung cấp thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ cho nhân viên kinh doanh
  • Nhập chính xác thông tin đơn hàng vào hệ thống của doanh nghiệp
  • Theo dõi, cập nhật về mức độ hài lòng của khách hàng
  • Xử lý khiếu nại của khách hàng. Trong trường hợp phát sinh vấn đề không thể tự giải quyết thì phải cần thông báo cho nhân viên bán hàng liên quan hoặc cấp trên.
  • Giữ liên lạc với khách hàng để thông báo đến họ những thông tin như thời gian, địa điểm giao hàng, tình hình đơn khiếu nại,...
  • Báo cáo và soạn thảo văn bản, giấy tờ liên quan theo yêu cầu được giao Thực hiện công việc khác theo sự chỉ đạo

Xem ngay: Bí quyết giúp nhân viên kinh doanh B2B đạt doanh số cao

2. Những thách thức phải đối mặt

Có không ít khó khăn mà Sales Support phải đối mặt:

  • Đội ngũ nhân viên kinh doanh, bán hàng thường làm việc với thời gian không cố định nên Sales Support gặp khó khăn trong việc hỗ trợ cho cả nhóm kinh doanh
  • Nếu không khôn khéo thì sẽ đánh mất các "thượng đế", gây ảnh hưởng đến bộ phận kinh doanh và cả doanh nghiệp
  • Áp lực công việc lớn vì đa số mọi nhiệm vụ đều cần đến Sales Support hậu cần

3. Liệu Sales support có cơ hội thăng tiến?

Cơ hội thăng tiến lớn chính là điều quan trọng nhất để những người làm Sales Support nỗ lực đạt đến vị trí cao hơn. Từ Sales support, bạn có thể trở thành chuyên viên hỗ trợ kinh doanh, rồi tiến lên vị trí trưởng phòng hỗ trợ kinh doanh, giám đốc hỗ trợ bán hàng.

Lộ trình thăng tiến của mỗi người là không giống nhau. Có người cần đến rất nhiều năm để ngồi vào chiếc ghế quản lý, vị trí cấp cao. Nhưng lại có người chỉ cần đến vài năm là họ đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Điều quan trọng nhất là bạn phải quyết tâm, kiên trì nỗ lực không ngừng. Khám phá phần tiếp theo để biết được bí quyết thành công của Sales Support thôi nào.


4. Sales Support cần làm gì để thành công?

Đánh giá được mức độ quan trọng của Sales Support, ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho vị trí này nhiều hơn. Đó cũng là lý do vì sao thị trường lao động tuyển dụng càng sôi động hơn bao giờ hết.

Khi bạn đã quyết định con đường nghề nghiệp của mình trở thành Sales Support chuyên nghiệp thì hãy xác định khả năng đáp ứng yêu cầu của công việc để tiếp tục phấn đấu không ngừng.

Năng lực chuyên môn là nền tảng bắt buộc

Chắc hẳn khi trở thành Sales Support, bạn đã được đào tạo bài bản về chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Thương mại, Marketing,... để có được kiến thức vững chắc trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị kinh doanh. Đồng thời, vị trí này cũng cần thành thạo tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,... và phần mềm, ứng dụng bán hàng để hỗ trợ công việc tốt nhất.

Đừng bỏ lỡ: Yếu tố quyết định thành công của nhân viên kinh doanh dự án

Tích lũy thêm kinh nghiệm là yếu tố cần

Hãy tích cực để lấy thêm kinh nghiệm tại công việc bán hàng, kinh doanh để vững vàng hơn trong nghề cũng như tự tin chinh phục Sales Support tuyển dụng. 

Khi đã có được nền tảng về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm cho vị trí  sales support, tiếp tục nâng cao năng lực thì bạn hoàn toàn có cơ hội tiến lên các vị trí cao hơn như đã nói ở trên.

Bán hàng, kinh doanh là ngành dịch vụ. Vì thế, bên cạnh hai yếu tố trên, để thành công thì người làm Sales Support còn phải trau dồi liên tục những kỹ năng liên quan như giao tiếp và lắng nghe, giải quyết vấn đề và xử lý tình huống, khả năng làm việc độc lập, chịu được áp lực cao,...

Hội tụ những yếu tố trên, chắc chắn bạn đã là một Sales Support giỏi mà các doanh nghiệp đang “săn lùng”. Lúc này, bạn hoàn toàn có được sự lựa chọn về địa điểm, môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương không dừng lại ở 6 - 10 triệu đồng/tháng mà là không giới hạn, không lo “viêm màng túi”.
Navigos Search chúc bạn vững tin với con đường sự nghiệp của một Sales Support và gặt gái được nhiều thành công để tiến lên vị trí cao hơn trong nghề. Nếu bạn đang quan tâm tin Sale Support tuyển dụng, hãy truy cập ngay danh mục việc làm tại Navigossearch.com để ứng tuyển nhanh chóng. Hay bạn cũng có thể chủ động gửi CV hoàn hảo của mình để có cơ hội trở thành ứng viên tiềm năng của Navigos Search. 

Đơn vị tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao số 1 Việt Nam

Tất cả chuyên viên tuyển dụng đều rất giàu kinh nghiệm, am hiểu thị trường lao động, am hiểu về từng ngành nghề cốt lõi. Khi có tin tuyển dụng phù hợp, dựa trên quy trình tuyển dụng bài bản, chuyên viên tuyển dụng của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ cho bạn và tư vấn về yêu cầu tuyển dụng, chia sẻ cách đàm phán lương thưởng hấp dẫn,... với ứng viên.

Hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào mang đến hàng triệu công việc chất lượng cho ứng viên tiềm năng trên khắp Việt Nam. Ngay lúc này, dù bạn đang tìm kiếm công việc Sales Support hay có tham vọng tìm kiếm vị trí cấp trung, cấp cao khác phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của mình thì đừng ngần ngại liên hệ đến Navigos Search. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để giúp ứng viên đạt được công việc mơ ước và tiến đến đỉnh cao của sự nghiệp!

Navigos Search - Công ty săn nhân tài cấp trung và cấp cao hàng đầu Việt Nam

Registration Form For Subscribing To Latest Advices
 
backtotop